đèn trang trí gia công
Tin tức

Hướng dẫn chọn đèn trang trí gia công

Diengiare.com.vn là kênh cung cấp các loại đèn trang trí gia công độc đáo, khác biệt, lạ mắt và cho hiệu quả ánh sáng cao. Chúng tôi hướng đến mục tiêu kết hợp giữa kiểu dáng và chi tiết ánh sáng, nhằm giúp cho khách hàng trực tiếp sử dụng hoặc người làm thiết kế nhận biết – hình dung ra phối cảnh thực tế sau khi lên đèn sẽ ra sao ? Hiệu quả chiếu sáng thế nào ? Bố cục bày trí đèn có phù hợp hay không ?

 

Khác biệt của đèn trang trí gia công

 

Với các loại đèn phổ biến, khách hàng chỉ có thể lựa chọn dựa trên form kiểu dáng có sẵn theo catalogue. Loại đèn này kết hợp với các form đèn trang trí như thả trần, ốp trần, âm trần như từ trước đến nay, về cơ bản chỉ mang lại lợi ích về ánh sáng theo cách thông thường.

 

đèn trang trí

                                                                Các loại đèn chiếu sáng thông dụng, phổ biến.

     

Đèn trang trí gia công được hiểu là sự kết hợp phần thân (vỏ) đèn giữa các vật liệu với nhau và không theo bất kỳ form kiểu dáng nào có sẵn. Sự sáng tạo luôn được đề cao khi kết hợp giữa các chi tiết, phụ kiện một cách hài hòa; Chóa đèn kết hợp với bóng cũng như công suất sẽ cho ra kiểu dáng mới lạ – hiệu quả ánh sáng – đạt độ thẩm mỹ cao và phù hợp với xu thế.

 

đèn trang trí gia công

                                                                        Đèn trang trí gia công với sự sáng tạo kiểu dáng mới lạ, sáng tạo, đa vật liệu

 

Như vậy, Diengiare.com.vn sẽ tập trung vào việc phát triển đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước. Đèn trang trí gia công sẽ được pha trộn, lắp ráp bởi nhiều loại vật liệu khác nhau dựa theo bản vẽ có sẵn hoặc bản thiết kế có sẵn lấy từ các mẫu nước ngoài. Thành phẩm làm ra sẽ mang đặc thù phù hợp với từng phong cách nhà ở, quán xá, cá tính của người sử dụng.

 

Cách thức đặt mua đèn trang trí gia công

 

1. Các chủng loại đèn trang trí gia công

 • Đèn vải: khung sắt, khung tre nứa, khung gỗ; Chóa (thân) đèn được cuốn bởi lớp vải nhung, vải lụa,… Xuất xứ vải có thể từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

 

đèn vải

                                       Thiết kế đèn vải

 

 • Đèn tre nứa – đèn gỗ: khung tre, gỗ; Chóa làm thủ công bằng tay, đan xen từng thanh hoặc từng mảng.

 

Đèn gỗ - Đèn tre nứa

                                                                                       Đèn gỗ – Đèn tre nứa

 

 • Đèn sắt: khung, chóa, thân, phụ kiện làm từ sắt. Bao phủ bởi sơn tĩnh điện, xi mạ hoặc sơn thủ công.

 

đèn sắt

                                    Thiết kế đèn sắt

 

 • Đèn xi măng: toàn bộ phần thân được đúc bằng vật liệu ximang trộn hỗn hợp. Thành phẩm cho ra sẽ mang vẻ đẹp vô cùng độc đáo, kết cấu chắc chắn, độ bào mòn tương đối thấp.

 

Đèn ximang

                                   Thiết kế đèn ximang

 

 • Đèn DIY (Do – it – yourself): được kết hợp bởi nhiều loại vật liệu, tạo nên kiểu dáng phá cách mới lạ và đi theo hướng cách tân hoặc cổ điển.

 

đèn cổ điển

                                                                                                                                                   Đèn cổ điển

 

2. Bản vẽ thiết kế

2.1 – Kích thước, diện tích bày trí đèn

Hầu hết các loại đèn trang trí hiện nay đều được sản xuất theo một khuôn mẫu kích thước có sẵn, dựa trên quy mô và diện tích thực tế chung của từng ngôi nhà. Ví dụ phòng khách thường có diện tích từ 32 – 40 m2 (Nhà phố); Từ 37 – 60 m2 (Biệt thự); Phòng ngủ từ 25 – 40 m2 (tùy loại nhà) thì đèn chùm hoặc đèn thả thường sẽ có quy cách D250 x H400 hoặc D300 x H600, v.v… Tuy nhiên, trong trường hợp phối cảnh vật dụng như bàn ghế, tủ, giường,… có thay đổi, thì với kích cỡ nội thất như trên, đèn trang trí có kích thước cố định theo từng form mẫu có sẵn sẽ không hỗ trợ nhiều cho việc làm hài hòa không gian sống của bạn.

Như vậy, điều đầu tiên khi đi chọn mua đèn trang trí có sẵn hoặc đèn trang trí gia công thì Quý khách hàng cần xác định rõ chính xác:

 • Chiều cao giữa trần và nền nhà hoàn thiện là bao nhiêu ?
 • Diện tích phòng là bao nhiêu ?
 • Vị trí đặt vật dụng, nội thất xung quanh vị trí đặt đèn như thế nào ?

 

2.2 – Kích thước, kích cỡ đèn

Kết hợp ba thông tin số đo bên trên, Quý khách hàng có thể yêu cầu đơn vị thiết kế cho ra bản vẽ chi tiết 2D, thể hiện cụ thể kích cỡ của đèn như sau:

 

đèn trang trí gia công

 

 • Đường kính thân đèn: Nếu là thiết kế đèn thân tròn hình của bóng, chỉ cần xác định 1 đường kính; Loại đèn chia 2 phần thân to – nhỏ khác nhau thì xác định 2 đường kính.
 • Đường kính cây treo: Là phần kết nối giữa thân đèn và đế đèn, kết nối gắn chặt với trần betong. Thường có 2 kiểu cây treo là hình tròn (ống, dây) hoặc hình vuông cạnh.
 • Đường kính bóng phụ (nếu có).
 • Chiều cao: Phần thân đèn và phần cây treo.
 • Chiều cao bóng phụ (nếu có).
 • Chiều dài cánh tay: Là phần nối từ thân đèn ra bóng nhỏ (Đối với đèn có nhánh, có cây nối).

 

2.3 – Quang thông (Lumen – Lm)

Kết hợp hai yếu tố là kích cỡ phòng và kích thước đèn, chúng ta cần chú trọng thêm về quang thông phát ra từ vị trí đặt – treo đèn. Yếu tố quang thông này có thể đo và tính toán một cách tương đối chuẩn như sau:

 

quang thông đèn

Bảng tính quang thông đèn dựa vào công suất

 

Để hình dung tương đối khả năng phát sáng, chúng ta xem ảnh sau:

 

quang thông đèn

 

2.4 – Màu sắc đèn

Sau khi xác định được kích cỡ bộ đèn trang trí, chúng ta sẽ đến màu sơn của từng bộ phận. Đối với các loại đèn trang trí có sẵn trên thị trường, màu sơn thường theo form mẫu chung, phổ biến. Tuy nhiên, tùy theo tính cách người sử dụng, sở thích hoặc mong muốn màu sắc ăn theo đồng bộ với nội thất hoặc tường, Quý khách hàng cần chú ý những điểm sau:

 • Quy cách sơn: Sơn tĩnh điện, xi mạ, mạ PVD, sơn ATM, v.v…

Độ đẹp + bền của các quy cách (Xếp từ mạnh đến yếu): Mạ PVD > Sơn tĩnh điện > Xi mạ > Sơn ATM (phun), v.v…

 • Thân đèn: Thường dùng bằng chất liệu sắt, gỗ, mây tre, ốp vải, xi măng, v.v… Mỗi chất liệu đều có màu sắc đặc trưng, nổi bật khác nhau. Do đó, chỉ duy nhất chất liệu sắt, chúng ta có thể linh động thay đổi màu sắc sơn bằng các quy cách bên trên.
 • Cánh tay đèn: Tương tự chất liệu như trên, và nếu là sắt, có thể chọn màu tương sinh khác nhằm tạo điểm nhấn.
 • Chóa đèn: Đa phần thường là chóa thủy tinh. Màu sắc thông dụng sẽ là trong suốt hoặc sẫm màu trà.

 

2.5 – Ánh sáng đèn

Phần lớn người dùng chỉ phân biệt ánh sáng bằng màu trắng hay vàng. Tuy nhiên, đi sâu vào chi tiết sẽ là bảng màu từ vàng đậm sang trắng lạnh, dịch chuyển theo thông số từ 3000K đến 6000K. Diengiare.com.vn xin tư vấn Quý khách hàng chọn lựa như sau:

 • Người bị cận thị (trẻ tuổi): Nên chọn ánh sáng từ trung tính (4000K) hoặc ánh sáng trắng (6000K).
 • Người bị viễn thị, lão (lớn tuổi): Nên chọn sắc vàng nhạt (3500K) hoặc dịch chuyển dần sang trung tính (4000K).
 • Người trưởng thành, trung niên: Nên chọn chuẩn ánh sáng trắng từ 5000K đến 6000K. Mục đích luôn mang lại sự tươi mới, sáng tỏ, dễ dàng tận hưởng cuộc sống và tập trung trong công việc.

 

ánh sáng đèn

                                                                                 Bảng màu ánh sáng đèn

 

2.6 – Chi tiết phụ kiện

Ngoài các chi tiết cốt lõi của đèn, Diengiare.com.vn còn chú trọng đến từng chi tiết khớp nối, chi tiết trang trí đính kèm để gia tăng khả năng sống động, độc đáo và sáng tạo. Các chi tiết này được gia công và sơn một cách tinh sảo, kết nối phần chóa và thân đèn một cách hoàn hảo. Và chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra nhiều mẫu mã phụ kiện để đơn vị thiết kế hoặc Quý khách hàng tùy ý lựa chọn và lắp đặt.

 

Lời kết

~♥~♥~♥~

Với một hướng đi hoàn toàn mới, Diengiare.com.vn sẽ cung cấp đến Quý khách hàng giải pháp sáng tạo, phá cách đối với đèn trang trí gia công. Sẽ không trễ tiến độ khi mẫu đèn mình chọn luôn trong tình trạng hết hàng. Chúng tôi chế tác nguyên vẹn – nguyên mẫu. Sẽ không còn cảm giác tiếc nuối khi mẫu đèn mình ưng lại không có tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ gia công đúng theo ý của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại đèn trang trí có sẵn, nhập theo form tại:

       Để nhận được tư vấn và báo giá sớm nhất, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

       ☎️ Mobile: 0908.642.651 – 0979.179.246 / Zalo.

       Email: Diengiare.dgp@gmail.com

       Trân trọng cảm ơn.

Trả lời